Hướng dẫn cách tạo Blogspot bằng theme đẹp chuyên nghiệp hỗ trợ SEO

Cách build Blogspot
5/5 - (20 bình chọn)

Blogspot là một trong những nguồn để chúng ta có thể xây dựng một Microsite khi triển khai chiến lược xây dựng link building của bất kỳ một dự án SEO nào. Cách tạo blogspot có theme giao diện chuyên nghiệp sẽ tạo cho blog vệ tinh của bạn trở nên uy tín hơn, đẹp hơn, đặc biệt là tạo cho bộ máy tìm kiếm (search engine) sự thân thiện khi ghé thăm blog. Không để các bạn phải đợi lâu Top Media Smart sẽ hướng dẫn tạo Blogspot chuyên nghiệp, chi tiết và đơn giản nhất mà bất kỳ ai cũng làm được.

Blogspot là gì?

Blogspot (hay còn gọi là blogger) là một nền tảng weblog cho bạn tạo website miễn phí dưới dạng subdomain như topmediasmart.blogspot.com. Nền tảng này được sáng lập bởi Pyral Labs và được Google chính thức mua lại vào năm 2003.

Lợi ích khi tạo lập Blogspot

Mặc dù là một website được xây dựng free nhưng Blogspot sở hữu khá đầy đủ những tiện ích cần thiết cho 1 Blogger. Dưới đây là một số lợi ích bạn sẽ nhìn thấy được khi xây dựng blog:

Một là, Blogspot hoàn toàn miễn phí và sở hữu một trang web có khá là đầy đủ tính năng và giao diện.

Hai là, Bất kỳ ai cũng có thể học cách tạo lập blogspot chuyên nghiệp thông qua những hướng dẫn từ các Blogger khác hoặc từ Google.

Ba là, Kho giao diện website có sẵn và cơ bản. Tuỳ biến dễ dàng. Nếu muốn website của mình thân thiện và đẹp hơn hãy tham khảo cách làm ở cuối bài.

Bốn là, tất cả dữ liệu được lưu trữ tại máy chủ của Google, vì vậy người khác sẽ rất khó để có thể hack được website của bạn hoặc website bị nhiễm virus.

Năm là, đây là đứa con cưng của Google. Chính vì thế mà website của bạn tạo ra rất dễ được Google ưu tiên và index nhanh hơn.

Sáu là, nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng từ support của Google.

Bảy là, Blogspot có thể giúp bạn làm nguồn link building ép index các social và backlink hiệu quả.

Bảng tóm tắc lợi ích của Blogspot

🔰️ Chi phí  🟢Miễn phí toàn bộ
🔰️ Đối tượng sử dụng 🟢 Ai cũng có thể tạo được
🔰️ Kho giao diện website 🟢 Có sẵn và cơ bản
🔰️ Dữ liệu được lưu trữ 🟢 Máy chủ của Google
🔰️ Mức độ ưu tiên 🟢 Là đứa con cưng của Google
🔰️ Support 🟢 Hỗ trợ nhanh chóng
🔰️ Tạo backlink 🟢 Miễn phí và hiệu quả

Cách tạo Blogspot có dễ không?

Tạo blogspot thì cực kỳ đơn giản. Ngay cả người ít hiểu biết về công nghệ cũng có thể làm được. Nếu không được làm bài bản thì giao diện blog của bạn sẽ xấu đuôi như thế này nè:

Cách tạo blogspot

Giao diện xấu như Thị Nở

Còn sau khi bạn thực hiện up giao diện lên nó sẽ chuyên nghiệp hơn. Cụ thể là như thế này:

Hướng dẫn tạo blogspot

Còn bây giờ chỉ thua ngọc Trinh thôi

Các bước tạo blogspot đơn giản chuyên nghiệp

Chỉ cần thực hiện đúng chỉ dẫn cách tạo blogspot của mình là bạn có thể sở hữu ngay một blog tin tức đầy tính nghệ thuật. Bây giờ hãy bắt đầu tạo blogspot nhé.

Bước 1: Truy cập vào trang Blogger

Bạn tiến hành tìm từ Blogger trên Google rồi nhấp vào kết quả đầu tiên (như hình dưới) sau đó click vào CLICK YOUR BLOG để tạo.

Hướng dẫn tạo blogspot

Tìm Blogger trên thanh công cụ Google

Cách tạo blogger

Click vào tạo Blogger

Bước 2: Thiết lập tiêu đề và tên miền phụ blog của bạn

Ngay lúc này bạn chỉ cần thiết lập title và địa chỉ blog là đã có thể sở hữu cho mình 1 blog rồi.

Hướng dẫn tạo blogspot

Đặt tiêu đề blog

Cách tạo blogspot nhanh nhat

Thiết lập địa chỉ blog

Bước 3. Up theme chuyên nghiệp lên Blogspot

Lúc này, blog của bạn đang còn rất đơn giản và nó xấu đuôi như Thị Nở vậy. Tất nhiên là bạn không thể nào để cho blog của mình tồn tại với cái diện mạo đó được phải không nào? Bây giờ hãy tiến hành các khâu dưới đây để tu dưỡng nhan sắc cho em nó nhé.

  • Tải thêm giao diện tuỳ thích

Hãy search cụm từ này trên google: “SEO Friendly Blogger Templates 2021” những mẫu giao diện thân thiện với SEO ấy. Bạn sẽ sẽ có ngay một kho giao diện miễn phí dành cho Blogspot. Bạn chỉ việc chọn 1 trong số bạn thích và dowload nó về. Còn mình, mình thích Ratio Blogger Template nó đơn giản dễ cấu hình giúp tôi tiết kiệm được thời gian quý báu để SEO bài cách tạo blogspot chuyên nghiệp này lên top.

Hướng dẫn tạo blogspotChọn Ratio Blogger Template

  • Giải nén file giao diện vừa tải

Để có thể up giao diện này lên, bạn cần phải giải giải nén file này ra. Bạn sẽ thấy file có đuôi .xml

Hướng dẫn tạo blogger

Giải nén file để có đuôi .xml

  • Up file giao diện vừa giải nén lên Blogger

Bước này quan trọng nhất để thay đổi diện mạo Blogspot của bạn đối với người dùng. Hãy vào phần “CHỦ ĐỀ” trên blog sau đó ấn vào dấu mũi tên cạnh “TUỲ CHỈNH” (như hình dưới). Sau đó ấn vào “KHÔI PHỤC“.

cách tạo blogspot nhanh nhất

Click chọn vào chủ đề

Hướng dẫn tạo blogspot

Click vào khôi phục

Hướng dẫn tạo blogger

Tải file teamplate có đuôi .xml lên

Bạn chỉ cần chờ khoảng 5 – 10s là giao diện mới sẽ được cập nhật và bạn sẽ thấy blog của mình hoàn toàn khác (như hình minh hoạ).

Hướng dẫn tạo blogspot

Bây giờ, bạn chỉ cần up bài viết và custom lại một số nội dung như menu, sidebar, footer là được. Tiếp theo là viết bài chuẩn SEO để đưa blog của bạn hiển thị trên công cụ tìm kiếm nhé.

Câu hỏi thường gặp khi tạo Blogspot

Tạo trang trên Blogspot như thế nào?

Tạo trang trên blog cũng giống như trên WordPress hoặc các nền tảng khác. Bạn truy cập vào TRANG sau đó nhấn tạo trang như hình dưới.

tạo trang trên blogspot

Chỉnh sửa menu trên Blogspot ở đâu?

Phần Menu khi mà bạn up giao diện mới lên sẽ phải cấu hình lại Meu cho phù hợp với cấu trúc và điều hướng trong website của bạn. Thường thì sẽ có 2 cách để bạn sửa Menu là sửa trực tiếp ở phần BỐ CỤC hoặc là tuỳ chỉnh HTML. Tuy nhiên, đối với phần HTML thì các bạn nào biết một chút thì mới nên sửa nhé! Để tránh các trường hợp đóng mở các tag bị sai dẫn đến cấu trúc sai và HỎNG HẾT CON GÁI NHÀ NGƯỜI TA.

Chỉnh sử menu trên blogspot

Vào bố cục và chỉnh Main Menu

Tuỳ chỉnh theo cấu trúc và điều hướng của bạn

Chỉnh sửa menu blogspot

Tuỳ chỉnh menu bằng html

Như vậy là mình vừa giới thiệu đến các bạn một cách tạo Blogspot chuyên nghiệp với giao diện cơ bản, chất lượng để bạn có thể phục vụ cho quá trình link building của mình nhé. Bài viết sẽ được cập nhật để hoàn thiện hơn. Nếu đã hoàn thành blog của mình rồi thì có thể tham khảo kiến thức SEO marketing để củng cố kỹ năng SEO của mình nhé. Thanks bạn! Chúc bạn thành công với blog của mình.

Nguyễn Kim Hiệu

One thought on “Hướng dẫn cách tạo Blogspot bằng theme đẹp chuyên nghiệp hỗ trợ SEO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *