Phantom keyword là gì? Hướng dẫn cách tìm keyword phantom nhanh nhất

Phantom keyword là gì
5/5 - (4 bình chọn)

Bạn đã từng thực hiện nhiều cách khác nhau nhằm tăng lượng traffic website của mình nhưng không thành công? Sẽ ra sao nếu như tôi có thể giúp bạn làm được điều đó nhưng không cần phải tốn quá nhiều thời gian hay chi phí? Đơn giản thôi! Tôi cũng từng rơi vào tình trạng giống như bạn khi website bị kìm hãm và chỉ thu hút được khoản 1000 lượng user truy cập 1 ngày (theo Google Analytics). Còn bây giờ thì khác rồi. Vì tôi đã biết cách triển khai 1 thủ thuật có tên gọi là Phantom Keyword. Vậy Phantom Keyword là gì? Cách triển khai keyword phantom như thế nào? Hãy cùng Top Media Smart tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây.

Phantom Keyword là gì?

Phantom Keyword có tên tiếng việt là từ khoá bóng ma. Đây là dạng từ khoá được người dùng tìm kiếm tương đối cao như lại ít được tối ưu nên lượng thông tin trên internet rất hạn chế, Chính vì thế, khi bạn tối ưu những Phantom keyword thì website dễ dàng đạt Top hơn những keyword difficult. Dĩ nhiên rồi, điều đó có thể mang lại cho bạn lượng traffic đáng kể mà không cần tốn quá nhiều chi phí, công sức.

Phantom keyword là gì

Tại sao Phantom Keyword lại quan trọng trong SEO?

Nguồn traffic SEO chính của một website bất kỳ nào cũng xuất phát từ những từ khoá dạng thông tin. Từ khoá thương mại, sản phẩm chỉ chiếm khoảng trên dưới 20% trong lượng traffic mà bạn đạt được của mỗi dự án SEO. Chính vì vậy, nếu không nghiên cứu từ khoá đúng thì chiến lược SEO của bạn hoàn toàn có thể bị đổ vỡ. Trong đó có cả keyword Phantom. Vậy thì tại sao từ khoá bóng ma này lại quan trọng trong SEO?

Nếu như bạn đọc là 1 SEOer thì đây không phải là một câu hỏi khó, nhưng nếu như bạn đọc là một newbie thi cần phải nắm điều này để không phải bỡ ngỡ khi thực hiện chiến lược SEO của mình:

 • Traffic là một yếu tố quan trọng không thể thiếu trong quá trình triển khai SEO.
 • Phantom keyword giúp bạn on Top nhanh chóng, là cầu nối (Internal link) với những bài viết hoặc page cần đẩy TOP chính trong webiste. Đặc biệt là các bài bán hàng, keyword thương mại. Dễ dàng triển khai link Juice đẩy TOP từ khoá chính dễ dàng hơn.
 • Website của bạn sẽ trờ thành Authority Site khi mà các keyword thông tin của bạn được thay thế bởi Phantom keyword. Điều này giúp Google hiểu nội dung của bạn một cách chuyên sâu hơn và đánh giá độ Trust website dễ dàng hơn.

Cách tìm Phantom Keyword như thế nào?

Nói về lợi ích của từ khoá bóng ma thì chắc chắn bất cứ một SEOer nào cũng thèm muốn và triển khai ngay. Vậy thì làm thế nào bạn có thể tìm được những Keyword phantom một cách chính xác và dễ dàng nhất? Ngay bây giờ hãy mở máy lên và làm theo tôi nhé.

Hướng dẫn cách tìm phantom keyword

Công cụ hỗ trợ: 

 • Ahref
 • Keyword planner or Keywordtool.io

Xem thêm: Công cụ SEO hỗ trợ chiến lược đẩy top hiệu quả

Ở đây tôi sẽ chia thành 3 bước cụ thể:

Bước 1: Xác định chủ đề và website đầu ngành để nghiên cứu

Lúc này bạn đang làm về lĩnh vực gì thì có thể sử dụng từ khoá ngành của lĩnh vực đó để phân tích. Ví dụ như tôi làm về chủ đề sức khoẻ sinh lý thì tôi sẽ search keyword sức khoẻ hoặc có thể hẹp hơn là sức khoẻ sinh lý nữ. Kết quả Google sẽ hiển thị những kết quả (websiite) đang đứng đầu ngành về chủ đề này. Như ở ví dụ này thì tôi tìm ra trang suckhoedoisong.vn ở top 1 (như hình dưới).

Phantom keyword

Bước 2: Check website ở ahref

Sau khi đã tim được 1 trang đầu ngành rồi thì tôi bắt đầu lấy trang web đó check ở ahref để bắt đầu lọc từ khoá theo các tiêu chí:

 • Volume: Trữ lượng
 • Keyword Difficulty (KD): Độ khó
 • Word count: Số lượng từ

Đây là kết quả khi tôi check được kết quả ở website suckhoedoisong.vn là 726k keyword đang nằm trong Top 100. Việc của tôi thì bây giờ làm thế nào để lọc được con số đó để tìm ra những phantom keyword tối ưu cho website của mình. Bắt đầu thôi!

cách tìm keyword phantom

Tôi có nhắc đến 3 tiêu chí Volume, Keyword Difficulty, Word count. Tất nhiên là tôi sẽ lọc theo những yếu tố, tiêu chí đó sẽ mang lại kết quả mà tôi cần.

Tôi sẽ lọc 3 tiêu chí đó cụ thể như sau:

 • Volume: Từ 500 cho đến Maximum
 • Keyword Difficulty: Từ 0 – 0
 • Word count: Từ 6 từ trở lên. Tùy theo chủ đề có thể lấy ít số lượng từ lại. Tuy nhiên, lấy Long Tail Keyword nó vẫn okie hơn các bạn nhé.

Sau khi filter xong thì các từ khoá bóng ma bắt đầu xuất hiện giữa thanh thiên bạch nhật rồi. Việc của tôi bây giờ là lọc càng sâu để có kết quả càng ít đi. Ví dụ như lấy 8 từ trở lên.

Các keyword bắt đầu xuất hiện

Bước 3: Chọn lọc từ khoá phù hợp bằng cú pháp allintitle

Đến thời điểm mùa màng thu hoạch rồi. Bạn chỉ cần việc chọn lọc cho mình những từ khoá Phantom có trữ lượng cao nhưng ít người tối ưu nhất. Chẳng hạn như tôi sẽ chọn keyword được bôi đỏ (như hình dưới) để bắt đầu viết bài và tối ưu trên website sức khoẻ. Mà tôi viết cái keyword phantom này kỳ quá các bác nhỉ?

đã tìm được keyword phantom

Phương án tối ưu Phantom keyword là gì?

Bây giờ từ này có 5 kết quả thôi mà viết không được top 6 chắc bỏ SEO các bác ạ! Đùa một tý thôi, Nếu như bạn đã đọc topic cách viết bài chuẩn SEO của tôi rồi thì cứ làm đúng như vậy, tối ưu thêm một vài link nội bộ nữa là có thể on top 2, 3 thậm chí là 1 luôn sau khi được Google lập chỉ mục nhé. Vào Google Search Console submit cho nhanh. Tối viết sáng ngủ dậy thấy website có traffic luôn. Phantom keyword lên top đó các bạn nhé. Cảm giác đó sướng cực như cái anh chàng vừa tìm từ khoá tôi vừa viết ở trên nhé.

Ngoài ra, có thể triển khai nhẹ 1 vài backlink nữa để Google có thể hiểu nhanh và sâu hơn bài viết của bạn. Điều đó giúp cho nhiều từ khoá được đề xuất on top hơn chứ không chỉ mỗi từ khoá bóng ma mà bạn vừa viết.

Lưu ý khi sử dụng từ khoá bóng ma trong SEO

Phantom keyword là yếu tố có thể mang lại cho bạn thật nhiều traffic. Tuy nhiên, bạn hãy qua tâm đến giá trị nội dung mà website của bạn mang lại. Tối ưu được lượng traffic của mình thành khách hàng tiềm năng. Đừng chỉ quan tâm đến nghiên cứu, phân tích và triển khai mỗi keyword bóng ma mà hãy quan tâm đến những keyword giúp bạn tăng được tỷ lệ chuyển đổi. Đối với mỗi dự án mà tôi thực hiện dịch vụ SEO thành công đều bắt đầu từ những từ khoá bóng ma như thế này. Tuy nhiên, nó chỉ nằm ở bước đầu của dự án để website có traffic và đẩy các keyword chính của tôi lên top bền vững.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đừng bỏ lỡ: Cách tạo blogspot bằng theme chuyên nghiệp thân thiện với Search engine

Nguyễn Kim Hiệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *