SEO Local là gì? Cách SEO Local lên TOP hiệu quả nhanh chóng

SEO Local là gì?
5/5 - (3 bình chọn)

SEO Local rất quen thuộc trong quá trình thực hiện SEO hiện nay. Tuy nhiên, những người mới bắt đầu làm SEO hay những doanh nghiệp chưa có nhiều kiến thức về SEO sẽ cảm thấy lạ với thuật ngữ này. Để biết được SEO Local là gì? Cách thực hiện ra sao hãy cùng Dịch vụ SEO tại Top Media Smart tổng hợp trong nội dung sau đây.

Hiểu SEO Local là gì?

Local SEO là quá trình tối ưu hóa cho các kết quả địa phương trong công cụ tìm kiếm. Trang web của bạn hiển thị trong Google search và Google Maps. Hình thức này thì thường là được các doanh nghiệp hay các cá thể kinh doanh áp dụng để họ tập trung vào một phân vùng khách hàng nào đó để khai thác tiềm năng.

SEO địa phương tập trung vào việc cung cấp kết quả có liên quan đến vị trí hiện tại của người tìm kiếm. Nếu bạn tìm kiếm ‘quán cafe’ Google sẽ cung cấp cho bạn những kết quả gần nhất với bạn. 

SEO Local là gì

Về cơ bản, hình thức Local SEO cũng là SEO nên cũng bao gồm các bước như nghiên cứu từ khóa, tối ưu SEO Onpage, tối ưu SEO Offpage (xây dựng backlink). Nhưng để có thứ hạng, độ uy tín tốt hơn thì Local SEO cũng bao gồm vài thủ thuật làm SEO hoàn toàn khác so với quy trình SEO thông thường.

Một số thuật ngữ liên quan đến SEO Local

Để biết được các thuật ngữ trong SEO Local là gì? Hãy cùng theo dõi tiếp theo đây để có cái nhìn rõ hơn nhé.

Spam từ khóa:

Spam từ khóa là khi bạn đặt các từ khóa vào bài viết một cách không tự nhiên. Ví dụ như:

 • Từ khóa quá dày (tối ưu quá liều)
 • Lặp lại liên tục
 • Từ khóa không liên quan đến bài viết…

Bài viết của bạn sẽ được Google ghi nhận và đánh giá là Spam từ khóa. Bạn cần biết Spam từ khóa là gì để quá trình SEO Local đạt hiệu quả cao hơn. Nhiều website hiện nay nhầm lẫn giữa việc Spam các từ khóa địa phươngSEO Local. Điều này sẽ gây ảnh hưởng lớn tới Website của bạn, không những các từ khóa SEO Local mà website của bạn có nguy cơ bị dính án phạt từ các SERPs

Google Snack Pack là gì?

Khi bạn nhập một cụm từ liên quan đến địa phương, một hoặc một vài địa điểm sẽ hiện lên khung chỉ dẫn như Google Map. Khung chỉ dẫn xuất hiện ở đầu trang kết quả tìm kiếm đó được gọi là Google Snack Pack. Thông thường, Google Snack Pack sẽ hiển thị tên 3 đơn vị địa phương phổ biến nhất theo từ khóa bạn gõ.

SEO Local Additional Details là gì? Additional Details là khung thông tin chi tiết về doanh nghiệp. Khách hàng sẽ có cái nhìn bao quát hơn về sản phẩm, dịch vụ mình sắp sử dụng. Để giúp khách hàng đánh giá đúng về ưu điểm của thương hiệu, bạn không nên bỏ qua phần này.

NAP Citation: Đây là một công cụ tham chiếu trực tuyến. NAP Citation giúp người tìm kiếm nhận biết tên, địa chỉ và số điện thoại của doanh nghiệp mà không cần đến Local map. Khi có một website uy tín nhắc đến doanh nghiệp của bạn, NAP Citation sẽ tự động hiển thị các thông tin liên quan đến doanh nghiệp bạn.

 –SEO Local Homepage là SEO Local trang chủ về cùng một địa chỉ kinh doanh. SEO Local Homepage là cách mà các marketer vẫn thường áp dụng ngay cả khi doanh nghiệp đã mở rộng kinh doanh ra khu vực hoặc toàn quốc. Khi bạn có một điều hướng địa điểm tốt ngay trên trang chủ, website của bạn sẽ được tìm kiếm với tần suất cao hơn.

SEO local landing Pages sẽ cụ thể hóa địa điểm kinh doanh của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Việc tối ưu hóa các từ khóa liên quan đến địa điểm kinh doanh của bạn sẽ hiệu quả hơn.

Lợi ích SEO Local mang lại cho doanh nghiệp?

Khi đã hiểu được SEO Local là gì? Bạn nên biết SEO Local mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp để có thể triển khai tốt hơn việc SEO này nhé.

Dịch vụ SEO Local

Website của bạn được xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm

Nhờ SEO Local, website của bạn vừa đạt được vị trí cao trên Google mà còn Search và còn trên cả Google Maps.

Nhờ vậy, trang web của bạn tiếp cận đến người dùng nhiều hơn, dẫn đến tỷ lệ chốt đơn hàng cao hơn.

Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng

Các chuyên gia đều nhận định rằng nếu tập trung quảng cáo trên một khu vực sẽ tăng tỷ lệ chuyển đổi cao hơn cho website của bạn. Đó là lý do vì sao các doanh nghiệp đang lựa chọn SEO Local cho kinh doanh của mình.

Tăng cường độ nhận diện thương hiệu

Khi thực hiện SEO Local sẽ giúp trang web của bạn không chỉ xuất hiện trên phần tìm kiếm chung, mà còn hiển thị ở thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm theo khu vực.

Có thể nói rằng, càng tiếp cận nhiều hành vi tìm kiếm, sẽ gia tăng cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng biết đến bạn hơn.

Các bước thực hiện SEO Local hiệu quả

Biết và hiểu được các bước SEO Local hiệu quả sẽ giúp bạn nhìn rõ hơn về công việc SEO Local là gì?

Sau đây là các bước cần thực hiện để việc SEO Local mang lại hiệu quả nhanh chóng.

Tối ưu hóa hình ảnh thương hiệu

 • Một trong những điều đầu tiên mà các công cụ tìm kiếm sẽ làm là thu thập logo của thương hiệu doanh nghiệp. Đây cũng là yếu tố quan trọng để có thể tối ưu hóa SEO Local tốt.
 • Điểm cần lưu ý khi tối ưu hóa logo:
 • Nếu bạn muốn chỉnh sửa tên tệp hình ảnh có chứa từ khóa muốn SEO, thì thêm vào từ khóa địa phương bên cạnh dịch vụ/sản phẩm cùng tên thương hiệu.
 • Ngoài ra phải có phần mô tả ALT cho logo thương hiệu, dựa trên bố cục ALT sau: từ khóa sản phẩm/dịch vụ + thương hiệu + địa danh khu vực

Cập nhật thông tin liên lạc

Cung cấp đầy đủ thông tin liên lạc như: tên công ty, số điện thoại, địa chỉ, … sẽ giúp khách hàng hiểu rõ về dịch vụ của doanh nghiệp, có như vậy mới thực hiện SEO Local hiệu quả hơn.

LƯU Ý: Nên sử dụng mã vùng số điện thoại để Google có thể nhận biết chính xác vị trí địa lý nơi doanh nghiệp của bạn. Có như vậy thì thứ hạng website sẽ ở vị trí cao hơn trên kết quả tìm kiếm theo khu vực.

Đăng ký sử dụng Google bussiness cho trang web

 • Thông qua Google Business, Google sẽ nhanh chóng xác thực thông tin của doanh nghiệp bạn và hướng đến người dùng tốt hơn.
 •  Khi thực hiện Google Business thì hãy lưu ý những điều sau:
 •  Cung cấp thông tin đóng/mở cửa chính xác
 •  Phản hồi lại mọi đánh giá từ khách hàng trên Google dù đánh giá đó tốt hay xấu.
 •  Thêm ảnh doanh nghiệp và các sản phẩm nhiều hơn trên Google Business để tăng hiệu quả nhận biết từ khách hàng.

Cài đặt google map vào website

 • Ngoài cung cấp thông tin doanh nghiệp, bạn nên cài đặt thêm Google Maps cho trang web của mình để người dùng biết chính xác vị trí ở đâu.
 • Điều này sẽ giúp nâng cao giá trị SEO Local đối với người dùng và cả Google.

Chèn từ khóa vào trong title, description và địa chỉ liên kết

 • Cũng giống như cách SEO thông thường, SEO Local sẽ hiệu quả khi trang web của bạn có chứa từ khóa phủ rộng ở mọi nơi từ tiêu đề cho đến phần mô tả.
 • Thậm chí thanh URL có chứa từ khóa thì càng tốt để cho người tìm kiếm và Google hiểu rõ hơn doanh nghiệp của bạn đang cung cấp sản phẩm hay dịch vụ gì.

Đăng ký thông tin doanh nghiệp trên các mạng social

 • Google luôn đánh giá rất cao những doanh nghiệp nào hoạt động tích cực trên các trang mạng xã hội.
 • Nắm bắt điều này, bạn hãy đăng ký trên tất cả platform mạng xã hội hoặc đầu tư xây dựng một cộng đồng của riêng mình trên các platform này nhé.

Cung cấp thông tin doanh nghiệp bằng Schema cho Google

Schema còn được gọi là “Đánh dấu dữ liệu có cấu trúc”, là cách thúc đẩy việc SEO Local tích cực hơn. Vì chúng có khả năng cung cấp thông tin doanh nghiệp của bạn đến Google một cách dễ hiểu nhất. Những ai đang sử dụng Yoast thì có thể dùng Plugin Local SEO để thực hiện các bước sau đây:

 • Bước 1: Đăng nhập vào Google Search Console, click vào <span%20style=”font-weight: 400″>Data Highlighter nằm trong “<span%20style=”font-weight: 400″>Search Appearance”.
 • Bước 2: Chọn “Start Highliting”, nhập phần liên kết website của bạn và nhấn “Local Business” ở Menu nằm phía trên.
 • Bước 3: Lúc này, trên schema.org sẽ cung cấp một file chứa đầy đủ mọi thông tin doanh nghiệp của bạn.
 • Hãy nhấn download và kiểm tra file bằng công cụ “Kiểm tra dữ liệu có cấu trúc” của Google.
 • Bước 5: Cài đặt File này vào website của bạn thông qua Yoast là xong.

Mẹo thực hiện SEO Local nhanh chóng

Nhiều người hay thắc mắc liệu có mẹo nào để thực hiện việc SEO Local nhanh hơn hay mẹo SEO Local là gì để gia tăng hiệu quả.

Dưới đây là một số mẹo nhanh triển khai Local SEO giúp doanh nghiệp của bạn đi đúng hướng và xây dựng Local SEO hoàn thiện, tham khảo ngay nào:

 • Xem xét đối thủ cạnh tranh trong kết quả tìm kiếm địa phương; bạn nên cập nhật điều gì và có thể làm gì tốt hơn?
 • Hãy dành thời gian điền vào tất cả các phần Google My Business và lưu ý các yếu tố xếp hạng GMB.
 • Sử dụng Google Post.
 • Dành thời gian để trả lời các câu hỏi mà mọi người hỏi trên GMB.
 • Yêu cầu khách hàng của bạn đánh giá, duy trì các đánh giá và tránh xử lý các đánh giá tiêu cực một cách sai lầm. Hãy đảm bảo bạn không mắc phải những lỗi GMB phổ biến.
 • Tối ưu hóa mọi trang của website cho vị trí của bạn. Sử dụng các chiến lược SEO cơ bản mà tôi đã nêu ở trên cho tiêu đề trang, tiêu đề và mô tả meta.
 • Đừng quên những trích dẫn, liên kết và nội dung được bản địa hóa mạnh mẽ có thể mang lại cho website – tất cả chúng đều có thể giúp bạn đạt được mục tiêu.

SEO Local là gì? Chắc hẳn thông qua bài viết này bạn cũng đã có cái nhìn rõ hơn về cách SEO này đúng không. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những kiến thức SEO bổ ích nhất cho các bạn.

Hiệu Nguyễn SEO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *