SEO tổng thể là gì? 5 Lợi ích của SEO tổng thể đối với website 

SEO tổng thể là gì
5/5 - (14 bình chọn)

SEO Website là một nền tảng marketing vô cùng quan trọng đi đôi với sự phát triển của doanh nghiệp trong thời đại công nghiệp 4.0. Một website tốt sẽ có toàn bộ tổng thể các cấu trúc, các yếu tố đạt chuẩn để giúp website đó được xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Một trong những cách giúp phát triển website của doanh nghiệp được bền vững đó là SEO tổng thể. Vậy SEO tổng thể là gì? Cách SEO tổng thể được thực hiện như thế nào? Lợi ích của SEO tổng thể là gì đối với website? Cùng Top Media Smart tìm hiểu qua nội dung sau đây.

SEO tổng thể là gì? 

SEO tổng thể là quá trình tối tối ưu tổng thể cấu trúc, nội dung của toàn bộ website để có thể phù hợp với các công cụ tìm kiếm. Nếu như SEO từ khoá chỉ thực hiện chủ yếu cho các từ khoá ngắn, các từ khóa chi tiết. Thì SEO tổng thể là quá trình SEO cùng lúc nhiều từ khoá liên quan, các từ khoá dài hơn và chi tiết hơn về lĩnh vực hoạt động, sản phẩm của doanh nghiệp. SEO tổng thể sẽ giúp người dùng có những trải nghiệm tốt hơn. Giúp cho website dễ dàng lên top trên các công cụ tìm kiếm. Với phương pháp SEO tổng thể, website của doanh nghiệp sẽ trở nên uy tín, chất lượng và phù hợp với các công cụ tìm kiếm của Google với số lượng từ khóa được SEO rất lớn. SEO tổng thể sẽ là chiến lược phù hợp cho những doanh nghiệp có định hướng phát triển lâu dài và bền vững. 

Lợi ích của SEO tổng thể là gì đối với doanh nghiệp? 

Gia tăng và ổn định lượng truy cập người dùng 

Mục đích chính của website là gia tăng và ổn định lượng truy cập của người dùng. Khi thực hiện SEO tổng thể, website của doanh nghiệp sẽ được tối ưu hoá. Lúc này, website sẽ trở nên thân thiện, có đầy đủ những tính năng cùng những nội dung chất lượng và độc đáo. Qua đó, sẽ giúp gia tăng và duy trì lượng truy cập đến website. 

SEO tổng thể giúp tăng lưu lượng truy cập

Giúp cải thiện thứ hạng của nhiều từ khoá 

Từ khoá là một yếu tố rất quan trọng của website. SEO tổng thể sẽ nghiên cứu không chỉ là những từ khoá ngắn mà nghiên cứu cả những từ khoá dài hơn. Thực tế cho thấy rằng, khách hàng ngày nay kiếm từ khóa chi tiết và cụ thể hơn. Khi thực hiện SEO tổng thể là cách tăng thứ hạng của từ khoá cũng như giúp website lên top của các công cụ tìm kiếm. 

Giúp chuyển đổi lượt truy cập của khách hàng thành đơn hàng 

SEO tổng thể giúp cải thiện khả năng bán hàng của website. Khi áp dụng SEO tổng thể, website của doanh nghiệp sẽ nhắm đúng mục tiêu, giải đáp đúng thắc mắc và yêu cầu của khách hàng. SEO tổng thể được thực hiện trên hàng trăm hàng nghìn từ khoá. Người tiêu dùng sẽ dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận sản phẩm của doanh nghiệp hơn. 

lợi ích SEO Tổng thể

Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí marketing

Doanh nghiệp sẽ phải tốn rất nhiều tiền để thực hiện SEO các từ khoá ngắn, các từ khoá qua chung chung và không chi tiết. SEO tổng thể sẽ giúp doanh nghiệp SEO các từ khoá liên quan với số lượng lớn và chi tiết nhất. Qua đó, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi thực hiện SEO. 

Gia tăng độ phủ thương hiệu

Thương hiệu sẽ được PR một cách tự nhiên (Organic search). Độ phủ thương hiệu dựa vào độ phủ của từ khoá trên thống trị trên TOP kết quả tìm kiếm.

Quy trình thực hiện của SEO tổng thể là gì? 

Để có thể thực hiện tốt cách SEO tổng thể, người làm SEO phải nắm vững các bước của quy trình SEO tổng thể. Qua đó, giúp người làm SEO có thể dễ dàng và thực hiện hiệu quả hơn quy trình SEO. Từ đó, giúp website có thể hoạt động và phát triển một cách lâu dài. Dưới đây là các bước của quy trình SEO tổng thể mà các bạn nên áp dụng:

Bước 1: Phân tích Website 

Đây là bước đầu tiên cũng là bước không thể thiếu của quá trình SEO tổng thể. Một website chưa được SEO tổng thể có thể sẽ mắc những lỗi về SEO. Các bạn cần phải tìm và phát hiện những lỗi Onpage chưa được tối ưu trên website của mình. Những công cụ hỗ trợ SEO giúp các SEOer có thể phát hiện được những lỗi ở trang web là Google Analytics, GTMetrix,… Sau khi phát hiện được lỗi, các bạn sẽ tiến hành sửa và khắc phục những lối đó theo chuẩn SEO. 

Phân tích website khi seo tổng thể

Những điều cần lưu ý trong quá trình SEO Onpage cho website: 

Trong quá trình phân tích, tìm và khắc phục lỗi onpage thì người làm SEO cần phải chú ý đến các vấn đề sau:

 1. Kiểm tra các yếu tố của bài viết như: title, meta description, các thẻ heading, các keyword đã được thực hiện chuẩn SEO hay chưa. 
 2. Kiểm tra lượng traffic, số lượt Google Index, số lượng backlink trong một tháng của website. 
 3. Kiểm tra tốc độ tải của website. 
 4. Kiểm tra xem website đã có sitemap chưa. 

Bước 2: Nghiên cứu và phân tích lại từ khoá 

Nghiên cứu và phân tích từ khoá là bước cực kỳ quan trọng trong quá trình SEO tổng thể website. Từ khóa cần SEO phải phù hợp với sản phẩm, ngành nghề và lĩnh vực kinh doanh của công ty. Khi nghiên cứu và phân tích từ khoá, chúng ta sẽ lựa chọn được những từ khoá phù hợp nhất, biết được mức độ tìm kiếm, đánh giá được mức độ cạnh tranh của từ khoá. Từ khoá vô cùng quan trọng đối với website, người dùng sẽ biết đến và có thể truy cập website của doanh nghiệp thông qua tìm kiếm từ khoá. 

Bước 3: Thực hiện tối ưu cấu trúc website doanh nghiệp

Một website muốn giữ chân được người dùng, muốn tăng lượng truy cập của người dùng đến website có cấu trúc thân thiện với người dùng. Website phải được thiết kế giúp cho khách hàng có thể dễ dàng sử dụng nhất. Một website có cấu trúc hợp lý sẽ dễ dàng tiếp cận được nhiều khách hàng mới, giúp doanh nghiệp có thể bán được hàng từ website,…

Để tối ưu hoá cấu trúc của website một cách hoàn hảo nhất, các bạn nên thực hiện như sau: 

 • Xác định mục đích sử dụng của website là gì. Từ đó sẽ đề các các cấu trúc phù hợp nhất. 
 • Tạo các chuyên mục để chứa các nội dung liên quan. 
 • Áp dụng HTML và CSS để điều hướng.
 •  Thực hiện các liên kết nội bộ trong chính website của doanh nghiệp.

Bước 4: Tối ưu SEO Onpage 

Tối ưu SEO Onpage sẽ giúp website của doanh nghiệp có những nội dung chất lượng nhất. Người làm SEO sẽ liên tục thực hiện các bài viết liên quan đến chủ đề của website. Các bài viết ấy sẽ là những bài viết chuẩn SEO. Nội dung bài viết phải phù hợp với chủ đề, với bộ từ khoá đã nghiên cứu và đảm bảo unique 100%. Các bài viết đó cũng sẽ có title có meta description chuẩn với SEO.

Bước 5: Tối ưu SEO Offpage 

Bên cạnh SEO Onpage thì SEO Offpage cũng là yếu tố quyết định giúp website của doanh nghiệp có thể lên top trên các công cụ tìm kiếm: 

 • Tiến hành đặt các backlink đến các trang quan trọng của website.
 • Xây dựng một hệ thống website có cùng chủ đề. Người làm SEO sẽ thực hiện những bài viết để đặt liên kết về website cần được SEO.
 • Xây dựng nội dung trên các blog. 
 • Thực hiện các liên kết đến những diễn đàn chất lượng.
 • Xây dựng hệ thống Social Entity.

Bước 6: Thực hiện tối ưu nâng cao

Bước cuối cùng của quy trình tối ưu SEO tổng thể là cái nhìn tổng quan lại website của mình đã thực hiên và tiến độ đã được phát triển tới đâu. Nếu như chưa đạt được kết quả như mong muốn sẽ phải SEO audit lại Onpage, Offpage và thực hiện tối ưu lưu lượng truy cập và lượng chuyển đổi của website.

Có nên chọn dịch vụ SEO tổng thể thay cho SEO từ khoá?

Mặc dù đã nắm được công dụng của SEO tổng thể, nhưng bạn vẫn còn đang phân vân nên chọn hình thức SEO nào thì Top Media Smart sẽ tư vấn cho bạn nên chọn SEO tổng thể ở giai đoạn đầu để giúp website phát triển cân bằng, tổng thể, tăng trưởng hầu hết ở các URL mình có. Ít nhất trong thời gian 6 tháng, khi website được Google ghi nhận topic thì bạn bắt đầu phát triển website theo hướng từ khoá nó sẽ hợp lý hơn là SEO từ khoá ngay từ đầu.

Tiêu chí             SEO tổng thể SEO từ khóa
✅ Từ khóa SEO tất cả các từ khoá nhằm tăng lượng truy cập đến từ tất cả các page  Tập trung một số từ khoá nhất định. Thường là từ khoá ngắn có volume cao
✅ Lượng truy cập Lượng traffic lớn và ổn định Lượng traffic chỉ tập trung ở một số URL đã SEO
✅ Chi phí  Cao Thấp hơn
✅ Thời gian Kéo dài hơn Thời gian ngắn hơn
✅ Khả năng duy trì và tính ổn định Ổn định cao và khó bị phạt Khả năng bị phạt cao
✅ Nguồn lực (nhân sự) Lớn hơn Thấp hơn
✅ Ưu điểm Mang tính ổn định cao và khó bị phạt hơn, kéo được lượng traffic lớn và tăng tỷ lệ chuyển đổi Thời gian SEO ngắn, phù hợp với trang bán hàng, dịch vụ
✅ Nhược điểm Chi phí cao và thời gian SEO lâu Dễ bị phạt hơn do spam link nhiều

Dịch vụ SEO tổng thể (SEO overview) nào uy tín?

Mỗi đơn vị sẽ có cách vận hành SEO khác nhau, Tuy nhiên, Dịch vụ SEO Top Media Smart tự tin triển khai mọi dự án SEO của mình dựa vào việc lên kế hoạch và triển khai dự án bằng năng lực và nắm rõ cơ chế hoạt động của bộ máy tìm kiếm. Nếu bạn cần tư vấn có thể liên hệ với chúng tôi.

Như vậy là chúng ta đã biết được SEO tổng thể là gì. Cũng như lợi ích của việc SEO tổng thể. Cách SEO tổng thể là giải pháp tốt nhất giúp cải thiện và nâng cao chất lượng website của doanh nghiệp. Chính vì thế, hãy thực hiện SEO tổng thể (SEO overview) ngay từ hôm nay để nhận được những lợi ích tốt nhất nhé.

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận báo giá:

Điện thoại: 0989.512.998

Địa chỉ: 1452 Phạm Văn Đồng, phường Linh Tây, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Maps: https://goo.gl/maps/5RYVCs3hn3jSgN9N7

Website: https://topmediasmart.com

Email: topmediasmart@gmail.com

Liên hệ tư vấn miễn phí qua Form: http://bit.ly/ggformnews

Nguyễn Kim Hiệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *