SEO traffic là gì? Tầm quan trọng của traffic đối với website

SEO traffic là gì
5/5 - (4 bình chọn)

Các doanh nghiệp ngày nay muốn phát triển trong thời đại 4.0 đều cần phải sở hữu riêng cho mình một website thật sự tốt. Và một trong những cách giúp phát triển website đó là làm SEO. SEO giúp website của doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận đến một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Làm SEO sẽ giúp tối ưu hóa website, tối ưu nội dung và chức năng của website. Một trong những yếu tố quan trọng dẫn đến sự thành công của website chính là SEO traffic. Cùng Top Media Smart tìm hiểu xem SEO traffic là gì khi thực hiện dịch vụ SEO cho website của khách hàng nhé? 

SEO traffic là gì? 

SEO traffic được biết đến là lưu lượng truy cập vào website của người dùng thông quan các công cụ tìm kiếm. Người dùng sẽ tìm kiếm những từ khoá thông qua công cụ tìm kiếm của Google. Google sẽ hiển thị một loạt website có liên quan đến từ khóa được tìm kiếm và người dùng sẽ truy cập vào website nào họ cảm thấy là phù hợp nhất. 

SEO traffic là gì

Traffic rất quan trọng đối với website của doanh nghiệp. Khi lưu lượng truy cập vào website tăng đồng nghĩa với việc website đó thật sự uy tín và chất lượng với người dùng. Đối với các website bán hàng, khi lưu lượng truy cập vào website tăng đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều hơn hội bán được hàng hơn. Doanh thu của doanh nghiệp cũng từ đó mà tăng lên đáng kể. 

Các kênh traffic phổ biến hiện nay 

Như vậy chúng ta đã hiểu qua SEO traffic là gì. Để hiểu rõ lưu lượng truy cập vào website, chúng ta cần biết thêm về các kênh traffic phổ biến hiện nay. Kênh traffic là khái niệm được dùng để chỉ lưu lượng truy cập vào website đến từ đầu và bằng những phương tiện nào: 

Direct Traffic

Là lượng truy cập trực tiếp vào trang web mà không thông qua bất kỳ các bên trung gian nào khác. Người dùng có thể truy cập vào website thông qua hai cách: direct và non-direct. Trong đó non-direct sẽ bao gồm Social Traffic, Referral Traffic và Organic Search Traffic. 

Organic Search Traffic (lưu lượng truy cập tự nhiên) 

Đây còn được biết đến là lưu lượng truy cập không cần trả phí. Lưu lượng truy cập này xuất phát từ việc người dùng sẽ tìm kiếm website dựa trên từ khoá trên các công cụ tìm kiếm. 

Referral Traffic (lượng truy cập qua các trang giới thiệu)

Referral Traffic là lưu lượng truy cập của người dùng thông qua các trang web khác vào website. Lưu lượng truy cập này có thể xuất phát từ cách quảng cáo, từ các backlink. Các quảng cáo và các backlink sẽ có vai trò như một website giới thiệu. 

Social Traffic (lưu lượng truy cập qua mạng xã hội)

Lưu lượng truy cập này sẽ xuất phát từ các trang mạng xã hội như: Facebook. Instagram, Twitter,…thông qua những quảng cáo, những bài viết được post lên các trang mạng xã hội ấy. 

Tầm quan trọng của traffic đối với website 

Traffic là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của một website. Một website có lưu lượng truy cập lớn và ổn định sẽ được đánh giá là uy tín và chất lượng. Lúc này, website của bạn sẽ dễ dàng xuất hiện và xếp thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Bên cạnh đó, traffic cao sẽ giúp doanh nghiệp đạt được những lợi ích sau: 

  • Traffic cao sẽ giúp website của doanh nghiệp xếp thứ hạng cao. 
  • Website có traffic cao là website uy tín đối với công cụ tìm kiếm
  • Website có traffic cao đồng nghĩa với việc website đó sở hữu nhiều nội dung chất lượng và độc đáo nhất. Website đó nhận được sự quan tâm và tín dụng của người dùng. 
  • Traffic cao sẽ giúp website gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. 

Tầm quan trọng của SEO traffic

Đó là tầm quan trọng của SEO traffic đối với website của doanh nghiệp. Một website được đánh giá là uy tín khi và chỉ khi website đó có lưu lượng truy cập của người dùng lớn. 

Cách để gia tăng traffic cho website

Gia tăng và ổn định cho traffic cho website là không hề dễ. dưới đây là những cách giúp tăng traffic cho website hiệu quả nhất: 

Xác định đúng từ khóa cần SEO 

Khi truy cập vào một trong web, người dùng sẽ có xu hướng tìm kiếm từ khóa trên các công cụ tìm kiếm. Người làm SEO cần phải nghiên cứu và phân tích bộ từ khóa phù hợp và chính xác nhất đối với website của doanh nghiệp. Các từ khoá đó phải liên quan đến ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh và sản phẩm của doanh nghiệp. Từ khoá sẽ bao gồm từ khoá ngắn, từ khoá dài và những từ khóa chi tiết. Phân tích và xác định đúng bộ từ khoá là một trong những cách giúp gia tăng traffic của website.

Tạo nên những content ấn tượng và chất lượng 

Nội dung của website sẽ quyết định rất nhiều đến đánh giá của người dùng liệu rằng website đó có uy tín hay không. Người làm SEO cần phải sáng tạo nên những nội dung hay nhất, chất lượng nhất và độc nhất. Bên cạnh đó, những bài viết cần phải cần đạt chuẩn những bài viết chuẩn SEO. Content của website sẽ là yếu tố giữ chân và thu hút lượng traffic của người dùng đến website của doanh nghiệp. 

Tối ưu hoá nội dung của website 

Sau khi đã có những nội dung chất lượng, người làm SEO phải tối ưu hoá những nội dung ấy để thân thiện với công cụ tìm kiếm của Google. Bên cạnh đó, cần phải tối ưu hoá giao diện và cấu trúc của website. Website phải có giao diện thân thiện, đầy đủ các chức năng cho nhu cầu sử dụng của người dùng. 

Xây dựng hệ thống backlink

Thực hiện các backlink chất lượng giống như các phiếu bầu chọn độ uy tín cho website của doanh nghiệp. Xây dựng hệ thống backlink sẽ cần khá nhiều thời gian. Đặt backlink tại những website, những forum chất lượng sẽ giúp cải thiện traffic của website rất nhiều. 

Nguyễn Kim Hiệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *